Kích thước bóng đá – Các kích thước khác nhau của bóng đá

Kích thước bóng đá khác nhau tùy thuộc vào nhóm tuổi của các cầu thủ sẽ sử dụng bóng. Quả bóng là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong thể thao để luyện tập hay thi đấu. Điều quan trọng là phải chọn kích thước bóng phù hợp với đội của bạn để đạt được độ chính xác và hiệu quả tốt nhất của các cầu thủ.

Có các chất liệu và kích thước quả bóng đá khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Nhưng trước khi mua, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của huấn luyện viên hoặc liên đoàn để biết kích thước có thể chấp nhận được dựa trên quy định của họ. Điều này là cần thiết vì có những giải đấu có hướng dẫn nghiêm ngặt về kích thước chính thức của quả bóng mà họ sử dụng.

Đối với trẻ từ tám tuổi trở xuống, bạn có thể mua cỡ 3 có chu vi khoảng 23 đến 24 inch và nặng 12 ounce. Với kích thước và trọng lượng nhỏ của quả bóng, trẻ em có thể dễ dàng điều khiển nó và sẽ rất thích thú với trò chơi.

Đối với trẻ lớn hơn từ tám arsenal đấu với liverpool đến mười hai tuổi có thể sử dụng bóng cỡ 4. Quả bóng này có chu vi từ 25 đến 26 inch và trọng lượng khoảng 12 ounce.

Nếu quả bóng dự định sử dụng cho các giải đấu tiêu chuẩn quốc tế, bạn phải chọn quả bóng cỡ 5 có trọng lượng từ 14 đến 16 ounce và chu vi từ 27 đến 28 inch. Quy tắc này được chỉ ra trong phần Luật 2 của Luật trò chơi của FIFA.